Nhìn mặt đoán bệnh dấu hiện nên biết

Các triệu chứng của bệnh thường biểu hiện ở bên ngoài và mặt cũng vậy. Nhìn mặt đoán bệnh bạn đã biết chưa? Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn tìm hiểu nhé!

Hãy quan sát xem gương mặt của mình có biểu hiện gì lạ không nhé! Không chừng nhìn mặt đoán bệnh nguy hiểm và nhanh chóng tìm cách chữa bệnh đấy.

Da hơi vàng

Đây là dấu hiệu của bệnh vàng da. Điều này xảy ra khi cơ thể có quá nhiều chất thải được tạo ra khi các tế bào hồng cầu bị phá vỡ. Ở người lớn là bệnh nguy hiểm. Vàng da có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh nghiêm trọng về gan, túi mật hoặc tuyến tụy. Nó cũng là triệu chứng phổ biến ở những người nghiện rượu.

Loét miệng

Điều này xảy ra xung quanh miệng và môi có thể là mụn rộp do virus Herpes loại 1 gây ra. Vết loét có thể bùng phát khi bạn ốm, căng thẳng, mệt mỏi hoặc ở ngoài nắng quá lâu. Chúng thường tự khỏi, nhưng nếu vết loét quá lớn hoặc thường xuyên tái phát thì không hay. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để dùng thuốc điều trị.

Môi nứt nẻ

Môi thường bị nứt nẻ, đặc biệt là vào mùa đông. hãy giữ ẩm môi nhé. Khô môi có thể là dấu hiệu của mất nước, cảnh báo cơ thể không được hấp thụ đủ nước. Ngoài ra, đây cũng có thể là triệu chứng dị ứng hoặc phản ứng với thuốc.

Phát ban đỏ hình cánh bướm

Hầu hết phát ban không nghiêm trọng và tự khỏi. Nhưng trường hợp phát ban hình cánh bướm là bất thường. Nó bao phủ cả 2 má, mũi với hình dạng một con bướm. Đây là dấu hiệu phổ biến của bệnh lupus ban đỏ.

Căn bệnh này khiến hệ thống miễn dịch tấn công các mô và cơ quan trong cơ thể. Bạn có thể bị sốt, đau nhức, cứng khớp và ngón tay chuyển sang màu xanh khi lạnh.

Lông mọc bất thường

Lông mọc xung quanh cằm ở nữ giới là bất thường. Nó có thể là dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang, xảy ra khi mức độ cholesterol cao. Dẫn đến nhiều lông và mụn trứng cá trên mặt. Căn bệnh này khiến phụ nữ khó có thai. Đây cũng có thể là biểu hiện của thời kỳ mãn kinh.

Sụp mí

Đây là triệu chứng của bệnh sụp mí hoặc nhiễm trùng máu. Nó xảy ra ở một hoặc cả 2 mắt, trong trường hợp nghiêm trọng, mí mắt sụp có thể cản trở tầm nhìn của bạn. Sụp mí cũng là dấu hiệu ban đầu của méo miệng do các dây thần kinh tới mắt bị phá vỡ. Khi đó, các virus gây hại sẽ tấn công dây thần kinh yếu, có thể dẫn đến đột quỵ.

Sau khi đọc hãy xem thử trên mặt mình có dấu hiệu nào không nhé! Hãy phòng ngừa cho bản thân và gia đình bạn.

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop