Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng

Đã khi nào đang trong quá trình sử dụng lò vi sóng bạn gặp phải những vấn đề dưới đây chưa? Cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem 1 số lỗi thường gặp sau đây nhé!

Sau khi xem bạn sẽ biết được lỗi và cách khắc phục lò vi sóng.

ĐĨA CỦA LÒ VI SÓNG KHÔNG QUAY

Lúc này, hãy kiểm tra tại vị trí nối nhựa bên dưới khay của thiết bị xem đã khớp chưa? Vòng và con lăn của thiết bị cũng cần kiểm tra xem nó có bị lệch hay kẹt không để xử lý kịp thời.

 Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng - điện máy gia dụng sài gòn
Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng

Kiểm tra đĩa thủy tinh của lò xem có đặt đúng vị trí không. Nếu chưa hãy đặt cho đúng vị trí để đĩa quay hoạt động bình thường.
Trong trường hợp động cơ trục xoay của lò vi sóng bị hỏng, bạn hãy đem ra nơi sửa chữa có uy tín bạn nhé!

LÒ VI SÓNG KHÔNG HOẠT ĐỘNG

Cầu chì là thiết bị có thể tự ngắt điện nếu điện áp tăng quá mạnh để bảo vệ hoạt động lò vi sóng, vì vậy thiết bị này cực kỳ an toàn. Vậy nên khi lò vi sóng nhà bạn không hoạt động bình thường thì bạn cần kiểm tra cầu chì của lò. Nếu bị hỏng bạn cần phải gọi thợ đến sửa.

 Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng - điện máy gia dụng sài gòn
Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng – điện máy gia dụng sài gònNhững lỗi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng – điện máy gia dụng sài gònNhững lỗi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng – điện máy gia dụng sài gòn


Nếu công tắc cửa bị lỗi cũng là nguyên nhân dẫn đến việc lò vi sóng không hoạt động, bạn cần nắm được nguyên lý hoạt động của lò: khi mở cửa ra đèn sáng, đóng cửa lại thì đèn tắt, đây là tình trạng hoạt động bình thường. Vì thế, khi lò vi sóng nhà bạn hoạt động khác đi hãy nghĩ đến việc nó đã bị lỗi.

HIỆN TƯỢNG PHÁT TIA LỬA ĐIỆN TRONG BUỒNG LÒ VI SÓNG

Hãy nắm rõ các cách sử dụng lò vi sóng nhé. Hãy chắc chắn rằng không có vật dụng nào chứa chất kim loại được đưa vào lò. Ngay cả khi những hoa văn trên bát đĩa được tráng kim loại cũng sẽ gây ra tia lửa điện trong lò vi sóng.

 Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng - điện máy gia dụng sài gòn


Để khắc phục lỗi này, hãy lau dọn khoang lò vi sóng cẩn thận. Đặc biệt không được sử dụng dụng cụ nấu có chứa kim loại. Khi tráng men trong lò bị bong hãy sơn lại ngay để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

LỖI DO BỘ ĐIỀU KHIỂN

Khi gặp vấn đề với bảng điều khiển của lò vi sóng có thể nó bị ướt, dính nước. Lúc này để nó khô trong vài ngày vì vậy hãy ngừng sử dụng trong những ngày đó nhé!

 Những lỗi thường gặp khi sử dụng lò vi sóng - điện máy gia dụng sài gòn


Nếu nguyên nhân không phải bị ẩm thì bạn có thể nghĩ đến việc đã có côn trùng vào trong bảng điều khiển, hãy kiểm tra thử xem liệu đó có phải nguyên nhân. Khi không phải nguyên nhân trên hãy nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên sửa chữa.

THỨC ĂN KHÔNG ĐƯỢC HÂM NÓNG

Nếu Lò vi sóng có âm thanh ù ù bất thường thì nguồn magnetron. Có thể thiết bị đã bị hỏng, lỗi này không dễ khắc phục nên cần gọi thợ sửa chữa ngay.

 

 

 

 

LÒ VI SÓNG TỰ DỪNG KHI HOẠT ĐỘNG

Khi gặp hiện tượng này, cần kiểm tra ổ cắm điện của lò vi sóng xem có bị lỏng hay không. Có được đặt ở vị trí thoát nhiệt tốt hay không. Có bị các vật khác che mất các khe thoát nhiệt dẫn đến việc lò không tỏa nhiệt được. Vì thế làm bộ phận bảo vệ đã tự ngắt điện.
Bạn cần kiểm tra phích cắm điện và đặt lò vi sóng ở vị trí thoát nhiệt tốt, thông thoáng.

LÒ VI SÓNG BỊ NHIỄM ĐIỆN

Có thể lò vi sóng đã bị cong, vênh, hở do lớp sơn tĩnh điện trên vỏ bị bong tróc. Nguyên nhân khác có thể do lò bị đặt ở vị trí ẩm ướt gây nhiễm điện. Vì vậy cần đặt lò vi sóng ở nơi khô thoáng, tránh xa mặt đất và các thiết bị điện từ. Nếu phần vỏ lò bị hỏng nên thay vỏ mới ở trung tâm hoặc nơi sửa chữa uy tín.

 

 

 

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

 

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop