Những lưu ý sử dụng tủ lạnh side by side

Tủ lạnh side by side thuộc phân khúc cao cấp nhất với giá thành khá cao. Nên người dùng thường rất quan tâm đến việc sử dụng sao cho đúng. Nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa tối ưu. Điện máy gia dụng Sài Gòn đã ra một số lưu ý về tủ lạnh side by side để giúp tủ luốn bền đẹp. Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn tìm hiểu lưu ý về tủ lạnh side by side nhé!

Những lưu ý sử dụng tủ lạnh side by side - dien may gia dung sai gon

Những lưu ý sử dụng tủ lạnh luôn bền đẹp

Vị trí lắp đặt tủ

Với ngoại hình “hoành tráng”, tủ lạnh side by side cần một không gian khá lớn để “chiếm đóng”. Bên cạnh đó, thiết bị cũng cần được lắp đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nơi đối diện bếp để không gặp luồng khí nóng trong lúc nấu ăn đối nghịch với luồng khí lạnh từ tủ lạnh.

Những lưu ý sử dụng tủ lạnh side by side - dien may gia dung sai gon

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Nếu không bảo quản quá nhiều thực phẩm, bạn nên chỉnh độ lạnh ở mức trung bình hoặc thấp. Điều này sẽ giúp tủ lạnh side by side tiết kiệm điện một cách hiệu quả.

Việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp là cách giúp kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh side by side. Bạn cũng có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra độ lạnh của tủ. Nhiệt độ nằm ở mức 7 – 8 độ C với ngăn mát là chuẩn. Nhiệt độ thích hợp nhất cho ngăn đông chính là duy trì ở mức -18 độ C thay cho -22 độ.

Những lưu ý sử dụng tủ lạnh side by side - dien may gia dung sai gon

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh side by side cũng như những tủ lạnh khác. Bạn cần rửa sạch đối với thịt cá và để nguyên đối với rau củ quả, sau đó bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Việc này vừa giúp lưu trữ thực phẩm được lâu, vừa tránh được những vi khuẩn hình thành và phát triển.

Tủ lạnh side by side được trang bị nhiều ngăn đựng để tối ưu hóa việc bảo quản thực phẩm. Do đó, bạn nên dựa vào tính chất thực phẩm để chọn những nơi có nhiệt độ phù hợp.

Những lưu ý sử dụng tủ lạnh side by side - dien may gia dung sai gon

Vệ sinh tủ lạnh side by side

Tuy được tích hợp khả năng kháng khuẩn nhưng tủ lạnh side by side cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Việc này sẽ giúp diệt trừ sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn gây hại, loại bỏ mùi hôi khó chịu, bảo vệ tối ưu cho sức khỏe gia đình bạn.  

Những lưu ý sử dụng tủ lạnh side by side - dien may gia dung sai gon

Hạn chế đóng/mở tủ liên tục

Nếu bạn đóng/mở tủ lạnh side by side liên tục trong thời gian ngắn. Sẽ khiến nhiệt độ trong tủ bị hao giảm đáng kể. Thiết bị phải hoạt động nhiều hơn để bù vào phần nhiệt đã mất đi. Dần dần làm giảm tuổi thọ của tủ, thực phẩm mau hủ hỏng và hao phí điện năng.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng

Đây là điều bị lãng quên rất nhiều khi sử dụng thiết bị điện lạnh của người tiêu dùng. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Để đảm bảo những hành động của mình đối với tủ lạnh side by side đúng cách, tránh gây hư hỏng máy. Ngoài ra, việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn phát huy hiệu quả tối đa việc bảo quản thiết bị.

Những lưu ý sử dụng tủ lạnh side by side - dien may gia dung sai gon

Tạm kết

Biết và thực hiện những lưu ý trên sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ và độ đẹp của tủ lạnh phân khúc đăc tiền này. Mua những tủ lạnh chất lượng uy tính ngay tại Điện máy gia dụng Sài Gòn.

Mua những sản phẩm gia dụng, văn phòng Chất Lượng-Uy Tính-Đảm Bảo tại Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi bạn an tâm mua sắm không lo về giá!

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop