Những thứ không nên cho vào lò vi sóng

Không phải bất cứ thứ gì cũng có thể cho vào lò vi sóng được cả. Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ chỉ cho bạn 1 vài thứ nhé!

Lò vi sóng dùng để hâm nóng thức ăn cũng như nấu chín thức ăn. Có những loại thức ăn hoặc dụng cụ cho vào lò vi sóng sẽ làm hư hại lò.

Hộp nhựa, các đồ dùng bằng nhựa

Việc cho hộp nhựa hoặc những đồ dùng bằng nhựa như bát, thìa, đĩa,… Vào lò vi sóng sẽ làm cho chúng chảy nhựa hoăc cháy khét gây mùi cực khó chịu.

Vì vậy hãy bỏ đồ nhựa vào lò vi sóng nếu đồ nhựa đó được dán nhãn là “an toàn với lò vi sóng”. Sử dụng tối đa 3 phút, không nên để lâu hơn. Lưu ý khi dùng trong lò vi sóng không được đóng nắp hộp nhựa lại.

Giấy bạc, túi giấy và túi nilon

Không nên sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng, bởi bọc giấy bạc cho thực phẩm để trong lò vi sóng thì sóng vi ba không xuyên qua được. Tạo nên các tia lửa điện tóe lên dễ làm lò bị cháy.

Vật dụng kim loại

Sử dụng lò vi sóng kiêng kỵ nhất là cho những đồ dùng bằng kim loại vào lò. Cần phải để những đồ vật ấy tránh xa khi lò đang hoạt động. Sóng vi ba của lò vi sóng không xuyên qua được kim loại mà bị phản xạ lại vào thành lò. Làm nóng xung quanh, dẫn tới cháy nổ, hư hỏng lò và có thể gây bỏng hoặc bị thương.

Bình giữ nhiệt

Những loại bình nước mini, bình giữ nhiệt,… Thường được làm bằng thép không gỉ sẽ ngăn hơi nóng của lò vi sóng tiếp xúc với chất lỏng bên trong. Thậm chí có thể làm lò bị hỏng hóc. Vì vậy bạn tuyệt đối không được cho bình giữ nhiệt vào lò vi sóng. Có thể gây nên hậu quả khôn lường.

Trứng tươi

Khi cho trứng tươi còn nguyên phần vỏ cứng vào trong lò vi sóng, nhiệt độ cao trong lò sẽ làm không khí trong trứng giãn nở. Dẫn tới lớp vỏ ngoài bị giãn ra theo, khiến quả trứng bị nổ tung. Làm như vậy không chỉ khiến trứng văng tung tóe, nguy hiểm, bẩn nhà, mà còn gây ra nguy cơ cháy nổ.

Thay vì cho trứng nguyên vỏ vào lò vi sóng, nên đập trứng ra bát. Có thể đánh tan lòng đỏ rồi sau đó mới để vào lò vi sóng.

Hải sản vỏ cứng

Những loại hải sản có vỏ cứng như cua, ốc, ngao, sò… Khi cho chúng vào lò vi sóng sẽ bị nhiệt độ cao và kín trong lò. Giải phóng các phân tử tạo mùi khó chịu giống như mùi cao su cháy, bốc khói. Ngoài ra, việc chế biến những thực phẩm này trong lò vi sóng còn khiến chất dinh dưỡng trong thực phẩm “bốc hơi” hoàn toàn. Mùi vị cũng không còn được tươi, ngon nữa.

Trái cây

Việc cho trái cây tươi, đặc biệt là quả nho vào lò vi sóng lại gây ra nguy cơ cháy nổ lò rất cao. Nhiều loại trái cây chịu được nhiệt độ cao, nhưng một số loại như nho tươi hoặc nho khô thì khác. Chúng sẽ bắt lửa, bốc khói hoặc thậm chí là bốc cháy, nổ tung nếu bỏ vào lò vi sóng.

Rau củ quả có lớp vỏ dày

Các loại thực phẩm có lớp vỏ dày như khoai tây, cà rốt, táo,… Đặc biệt là những loại củ chứa magie và selen như cà rốt khi nấu trong lò sẽ cháy thành các ngọn lửa xanh, đỏ, vàng. Khi để lâu trong lò cà rốt bị giãn nở bên trong làm nứt vỏ ngoài sẽ gây ra nổ lò. Cần gọt vỏ hoặc đâm các lỗ nhỏ lên thân củ trước khi để vào lò vi sóng.

Ớt

Ớt tươi hoặc ớt khô đều có thể “bốc hỏa” trong lò vi sóng. Khi mở cửa lò ra bạn sẽ bị “tấn công” bởi hơi cay nóng, khiến bạn chảy nước mắt và ho sặc sụa. Vì vậy, đừng bao giờ có ý định sấy khô ớt bằng lò vi sóng nhé.

Giới thiệu về Công ty Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop