Nồi cơm điện tách đường là gì?

Nồi cơm điện tách đường có tác dụng làm giảm lượng đường trong cơm. Giúp bảo vệ sức khỏe. Vậy thiết bị hoạt động ra sao, hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem qua bài viết này nhé!

Nồi cơm điện tách đường là cải tiến nâng cấp của nồi cơm điện thông thường. Công dụng chính của thiết bị là giúp tách đường ra khỏi cơm trong lúc nấu.

Nồi cơm điện tách đường là gì?

Nồi cơm điện tách đường nhìn qua cũng giống với nồi cơm điện thông thường. Nhưng công dụng và nguyên lý hoạt động khác nhau.

Cơm cung cấp 1 lượng lớn tinh bột cho cơ thể. Có 3 loại: tinh bột tiêu hóa nhanh, RDS, tinh bột tiêu hóa chậm SDS, tinh bột kháng đường RS. Trong đó, tinh bột nhanh và tinh bột chậm đều được cấu tạo từ các phân tử amylose và amylopectin.

Amylopectin rất dễ hấp thụ, mang lại năng lượng cao cho cơ thể để vận động. Nhưng lại làm đường huyết tăng nhanh, và nó chiếm tỷ lệ cao trong tinh bột nhanh ở gạo. Ngược lại, tinh bột chậm lại chứa nhiều amylose hơn, loại này cần nhiều thời gian để phân giải. Nhờ cấu trúc bán tinh thể làm giảm sự tiếp xúc với các ezym tiêu hóa. Vì thế nó không làm lượng đường trong máu tăng đột ngột và tăng ở mức vừa phải, ổn định.

Nguyên lý hoạt động

Nồi cơm tách đường dựa trên nguyên lý phân tách phân tử tinh bột. Ở nhiệt độ “dẻo”, khi quá trình “dẻo hóa” của gạo bắt đầu (trong quá trình nấu). Các phân tử tinh bột nhanh sẽ bị đẩy ra khỏi gạo và hòa vào trong nước. Trong khi tinh bột chậm và các dưỡng chất khác vẫn ở lại.

Trên nguyên lý đó, nồi cơm tách đường sẽ tách và loại bỏ phần tinh bột nhanh này khỏi cơm nấu, từ đó giảm đi khoảng 30% lượng đường có trong cơm chín, hữu ích cho việc kiểm soát đường huyết của người tiểu đường, tim mạch, béo phì,…

Bước 1: Gia nhiệt phù hợp

Nồi cơm điện tách đường với cảm ứng thông minh kiểm soát toàn bộ quy trình nấu cơm. Tại bước gia nhiệt, thiết bị sẽ đưa nhiệt độ lên mức nhất định và duy trì ổn định mức nhiệt đó. Bước này dùng để cho quá trình phân tách tinh bột.

Bước 2: Phân tách Amylopectin ra khỏi gạo

Khi nồi được gia nhiệt tới nhiệt độ thích hợp, nồi sẽ duy trì mức nhiệt ổn định. Sau đó để Amylopectin tự phân tách ra khỏi hạt gạo và hòa tan vào nước. Trong khi vẫn giữ hàm lượng Amylose dưỡng chất khác của gạo.

Bước 3: Loại bỏ Amylopectin ra bên ngoài

Khi lượng Amylopectin được hòa tan một cách tối ưu nhất, hệ thống thoát nước thông minh của nồi cơm sẽ hoạt động. Nồi sẽ tách đường, tự động loại bỏ hoàn toàn nước cùng tinh bột nhanh nhằm ngăn chúng hấp thụ trở lại vào cơm. Giữ cơm chín mà vẫn có hương vị tự nhiên và ít đường hơn.

Bước 4: Nấu chín cơm

Sau khi loại bỏ phần nước chứa tinh bột nhanh, nồi sẽ làm chín hạt gạo như nồi cơm điện. Cơm chín sẽ có màu trắng hơn, không có vị ngọt, lượng calories giảm bớt, năng lượng đường cũng ít. Giúp người dùng không thấy đầy bụng, mệt mỏi hay buồn ngủ. Vì đã loại bỏ lượng đường đáng kể nên cơm cũng bảo quản được lâu hơn. Nguyên nhân vì để hạn chế sự lên men từ đường.

Nồi cơm điện tách đường rất có ích cho người bị tiểu đường, thừa cân,… Nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng trong cơm.

Thiết bị có ích như hãy tại sao lại không đáng sở hữu nhỉ?

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop