ROBOT hút bụi là gì?

Các bạn đã từng nghe khái niệm máy hút bụi rồi phải không nào. Vậy Robot hút bụi bạn đã nghe chưa? Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem qua bài viết sau đây nhé!

ROBOT HÚT BỤI LÀ GÌ?

Robot hút bụi tên tiếng Anh là robotic vacuum cleaner. Sản phẩm được ra đời vào năm 1997 với tên gọi là Electrolux Trilobite do Electrolux – thiết bị gia dụng chuyên nghiệp do Thụy Điển sản xuất.

Robot hút bụi là một robot được lập trình với khả năng tự động hoá trong việc hút bụi. Những tính năng nổi bật của robot hút bụi có thể kể đến bao gồm: tự động làm việc, tự động lập bản đồ căn phòng và lên phương án làm việc tối ưu, trang bị cảm biến bụi bẩn điều khiển lực hút, linh hoạt thay đổi theo chất liệu sàn,m…

Robot hút bụi thông thường sẽ được cấu tạo bởi hai phần chính là phần thân và phần đi kèm theo robot.

  • Thân máy: thân robot hút bụi sẽ bao gồm các phần như vỏ máy, phần cứng (bộ vi mạch lập trình), hệ thống laser định vị, bánh xe, hộp rác, chổi quét gom rác sợi tổng hợp,…
  • Phần đi theo robot: phần này gồm các phần nhỏ hơn như đế sạc, dây tường ảo (hoặc cột tường ảo), combo bộ chổi quét, hộp lau nhà,…

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA ROBOT HÚT BỤI

Bước 1: Bắt đầu vận hành, quét laser để lập bản đồ.

Khi muốn sử dụng, đầu tiên người dùng sẽ khởi động robot. Lúc này, robot hút bụi bắt đầu chụp quét không gian xung quanh để lập bản đồ.

Bước 2: Robot tự lên phương án di chuyển

Sau khi quét laser căn phòng, những con robot này sẽ định vị căn phòng, vị trí và lên phương án di chuyển sao cho tối ưu. Mục đích của bước đầu tiên này là để đảm bảo việc vệ sinh được đi theo đúng trình tự, tránh bỏ sót vị trí và có thể hút lượng bụi sạch nhất.

Bước 3: Di chuyển và làm việc

Sau khi quét laser và định vị căn phòng, robot hút bụi sẽ “bắt tay” vào làm việc. Lúc này, bộ phận chổi quét hai bên sườn của robot sẽ có nhiệm vụ quét các bụi bẩn tới gần vị trí cửa hút gió của máy. Bụi sau đó sẽ được đưa vào khoang chứa và giữ lại tại đây.

Một ưu điểm phải kể đến trong quá trình vận hành này đó là robot hút bụi có thể tự điều chỉnh hướng khi gặp vật cản, có khả năng tìm về khu sạc điện khi gần hết. Do vậy người dùng có thể yên tâm về khả năng vận hành của sản phẩm.

Ưu điểm và nhược điểm của ROBOT HÚT BỤI

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop