So sánh bếp ga và bếp từ loại nào tốt hơn – an toàn hơn

so sánh bếp ga và bếp từ

Bếp từ và bếp ga đều là thiết bị nấu ăn được dùng phổ biến ở các gia đình Việt. Nó là cánh tay đắc lực giúp bạn có thể hoàn thiện được việc nấu nướng và chế biến các món ăn. Tuy nhiên, bạn đang phân vân chưa biết dùng loại nào?. Vậy ngay sau đây dienmaygiadungsaigon sẽ giúp bạn so sánh bếp ga và bếp từ xem loại nào tốt hơn?.

Loại nào có thể giúp bạn tiết kiệm hơn?. Bếp nào có thể đảm bảo được tính an toàn trong khi sử dụng?. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đánh giá ưu nhược điểm bếp từ và bếp ga

Bếp ga và bếp từ đều có nét đặc trưng riêng. Chính vì thế nên bạn cần phải đặt lên bàn cân so sánh bếp ga và bếp từ. Như vậy bạn mới có thể biết được những đặc trưng và ưu nhược điểm của nó. Điều này sẽ giúp bạn có thể xác định được đâu là loại bếp đang cần và đang cần tìm kiếm.

Theo thực tế thì hầu hết gia đình Việt Nam. Đặc biệt là những gia đình vùng nông thôn đều có nhu cầu sử dụng bếp ga. Tuy nhiên, theo nhịp sống hiện đại, gấp gáp của thời đại mới. Thì đại đa số người dân Việt Nam ở các khu vực thành lại sử dụng bếp từ thay vì dùng bếp ga?. Để biết tại sao lại như vậy thì bạn có thể tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé!

so sánh bếp ga và bếp từ

 

Ưu nhược điểm của bếp ga

Bếp gas là thiết bị sử dụng khí thiên nhiên là butan. Đây là loại khí hỏa lỏng ở các thành phần khí. Điều này dễ gây ra tình trạng bị cháy để làm nguồn nhiên liệu và tạo lửa. Và giúp cung cấp nhiệt độ trong quá trình nấu ăn.

Ngày nay, thì bếp ga rất đa dạng về mẫu mã và thiết kế như bếp đơn và bếp đôi hay bếp mini, bếp âm,…

Về ưu điểm của bếp ga

+ Bếp ga thì không kén nồi và chảo. Hay các loại nồi nhôm và nồi inox, nồi gang,…  Tất cả những loại nồi này thì đều có thể sử dụng được.

+ Bếp ga thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được bất cứ lúc nào. Và có thể sử dụng được cả khi mất điện. Bởi vì bếp ga không phụ thuộc vào nguồn năng lượng khi hoạt động như bếp từ.

+ Bếp ga rất dễ dàng sử dụng vào điều khiển đơn giản.

+ Giá thành của bếp ga thì thấp hơn so với bếp từ. Và đặc biệt loại bếp này sẽ có nhiều mức giá khác nhau và  phù hợp với tài chính của mỗi gia đình.

+ Độ bền của bếp ga khá cao. Và đặc biệt ít bị hư hỏng. Đồng thời, có thể dễ dàng sửa chữa, thay thế linh kiện.

Ưu nhược điểm của bếp ga

 

Nhược điểm của bếp ga

+ Nếu không chú ý trong việc sử dụng thì rất dễ gây ra tình trạng cháy nổ, rò rỉ khí gas.

+ Ở nơi có gió lớn thì rất khó sử dụng được bếp ga.

+Tốn nhiều thời gian, công sức trong việc vệ sinh bếp ga vì phải vệ sinh nhiều bộ phận. Ví dụ như mâm chia lửa và kiềng bếp, mặt bếp.

Ưu nhược điểm của bếp từ

Bếp từ là một loại bếp được sử dụng rất nhiều đối với các gia đình thành phố.  Đây là thiết bị gia dụng được dụng điện năng để hoạt động và có thể dùng để đun nấu thức ăn một cách nhanh chóng. Bếp từ được hoạt động dựa trên dòng điện Fuco để làm nóng trực tiếp nồi nấu. Khi cắm điện vào với bếp từ, sẽ sinh ra từ trường biến thiên ở mạch dao động LC.

Ưu điểm của bếp từ

+ Bếp từ có tính thẩm mỹ cao và  thời gian giúp đun nấu thức ăn nhanh, an toàn hơn.

+ Thiết kế bếp mỏng nhẹ và được làm bằng mặt kính Schott, Ceramic nên có thể chịu nhiệt tốt.

+ Bảng điều khiển của bếp từ được thiết kế là cảm ứng và màn hình LCD bạn có thể ấn nút nhấn điện tử. Bạn có thể chọn lựa chọn một cách phù hợp với nhu cầu khi sử dụng của mình.

+ Hiệu suất nấu ăn của bếp từ cũng sẽ cao hơn lên tới 90% . Đồng thời có thể giúp tiết kiệm năng lượng hơn so với các loại bếp khác.

+ Bếp từ sẽ làm giảm hiệu suất khi đun nấu và gặp gió lùa trực tiếp hay ở ở phòng điều hòa.

+ Mặt bếp được làm kính phẳng và có thể dễ dàng trong việc vệ sinh và bảo dưỡng.

Thực tế ưu điểm bếp từ tính năng ưu việt của loại bếp này còn rất nhiều. Tóm lại chiếc bếp này rất đáng mua và sử dụng thích hợp cho những gia đình thành phố
Ưu nhược điểm của bếp từ

 

Nhược điểm của bếp từ

+ Bếp từ là loại bếp khá kén nồi hơn so với các loại bếp khác. Các loại nồi đều có đáy nhiễm từ thì mới sử dụng được trên bếp từ.

+ Trường hợp nếu mất điện thì sẽ không dùng được

+ Giá thành sử dụng cũng khá cao

Vậy là qua việc so sánh bếp ga và bếp từ bạn sẽ thấy cả hai loại bếp đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Và bạn cần phải tiếp tục phải so sánh bếp ga và bếp từ xem bếp nào tiết kiệm và an toàn hơn nhé. Từ đó bạn mới có thể lựa chọn được loại bếp phù hợp

So sánh bếp ga và bếp từ

Dùng bếp từ hay bếp ga tiết kiệm hơn

Bếp từ và bếp ga đều là những loại bếp có nhiều nét đặc trưng khác nhau. Và đặc biệt mỗi loại bếp sẽ có những ưu nhược điểm riêng trong khi sử dụng. Vậy câu hỏi đặt ra là đâu là loại bếp có thể giúp bạn có thể tiết kiệm hơn trong khi sử dụng.

+ Đối với bếp ga:

Do đặc thù của bếp này là phải làm nóng từ kiềng bếp cho tới nồi nấu. Chính vì thế nên hiệu suất nấu ăn sẽ không cao, chỉ có 65% – 70%.  Và phần nhiệt lượng sẽ bị thất thoát ra bên ngoài tương đối nhiều.

+ Đối với bếp từ:

Hiệu suất đun nấu của bếp từ thì khá cao và chênh lệch lên tới 90%. Và chỉ có 10% nhiệt lượng sẽ bị thất thoát ra bên ngoài.

Chính vì thế nên, khi sử dụng bếp từ bạn sẽ tiết kiệm được chi phí nhiều hơn so với phần thất thoát nhiệt của bếp từ. Và đặc biệt là toàn bộ nhiệt lượng khi được sinh ra đều được sử dụng trong việc đun nấu.

Qua việc so sánh bếp ga và bếp từ bạn sẽ thấy bếp từ có thể tiết kiệm điện hơn khi sử dụng bếp ga.

Dùng bếp từ hay bếp ga tiết kiệm hơn

 

Bếp ga và bếp từ cái nào an toàn hơn

Để phân tích xem bếp ga và bếp từ loại nào khi sử dụng an toàn hơn?. Câu trả lời sẽ là bếp từ, tại sao lại như vây?

Bếp từ khi sử dụng thì khá an toàn khi bạn có thể chắc chắn rằng nguồn điện nhà bạn hoàn toàn đảm bảo. Không chỉ có như vậy mà bếp từ còn khá an toàn, thân thiện hơn đối với người khi sử dụng vì mặt kính của bếp từ khi nấu sẽ không bị nóng nên. Và sẽ sẽ không phải lo khi bị bỏng khi nếu vô tình phải chạm tới mặt kính.

Bếp ga thì có tính an toàn kém hơn. Vì ngọn lửa bếp ga dễ bén ra các vật dụng xung quanh. Điều này sẽ hay bị đến cháy nổ. Bên cạnh đó nếu bạn làm hở van ga sẽ bị rò rỉ bên ngoài. Điều này sẽ rất dễ xảy ra trường hợp bị cháy nổ và ngộ độc khí ga.

Vậy là qua việc so sánh bếp ga và bếp từ bạn sẽ thấy về tính an toàn thì bếp từ đảm bảo hơn.

Nên mua bếp từ hay bếp ga

Sau đây sẽ là bảng so sánh bếp ga và bếp từ một cách chi tiết nhất. Từ đó bạn có thể lựa chọn được loại bếp phù hợp

Tiêu chí so sánh bếp ga và bếp từ Bếp từ Bếp ga
Thiết kế Nhỏ gọn, mỏng và không chiếm nhiều diện tích. Dày, cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích trong không gian bếp.
Hiệu suất đun nấu Cao, không thất thoát nhiệt lượng quá nhiều (10%). Thấp, bị thất thoát nhiệt lượng nhiều trong quá trình sử dụng (30% – 35%).
Cách sử dụng Điều khiển điện tử phức tạp (một số mẫu bằng tiếng Anh). Sử dụng đơn giản với mọi đối tượng.
Vệ sinh Vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng nhờ mặt kính phẳng. Vệ sinh tốn thời gian, công sức do có nhiều bộ phận.
Tiện ích sử dụng – Không thể sử dụng được khi mất điện. – Có thể sử dụng được khi mất điện.
– Đi kèm với tiện ích khác như hẹn giờ, khóa bảng điều khiển, cảnh báo quá nhiệt, cảnh báo nồi không phù hợp, cảnh báo không có nồi trên bếp, tự ngắt khi quá tải… – Các tiện ích khác như có đầu hâm, hẹn giờ nấu, ngắt ga tự động.
Giá thành Từ 500.000đ – 25.000.000đ Từ 300.000đ – 9.500.000đ

Như vậy, qua việc so sánh bếp ga và bếp từ có thể thấy rằng chọn mua bếp từ sẽ tốt hay bếp ga tốt. Điều này còn phải phụ thuộc vào nhu cầu khi sử dụng cũng như tài chính của người tiêu dùng.

+ Bạn nên chọn sử dụng bếp từ khi:

Bạn bận rộn và ít có thời gian nấu nướng hay nấu những món ăn đơn giản.

dùng bếp ga hay bếp từ tốt

 

+ Chọn mua bếp ga khi

Gia đình phải nấu nướng thường xuyên. Và nấu đa dạng các món ăn

Giá cả của bếp ga cũng phải chăng hơn

Khi sử dụng bếp thì thì cần phải đảm bảo về nguồn điện ổn định để bếp có thể hoạt động tốt. Chính vì thế nên nếu người sử dụng mà dùng ở nơi có điện áp kém ổn định. Điều này sẽ gặp khó khăn hơn trong khi sử dụng. Còn nếu bạn muốn nấu nướng trong phòng điều hòa và ở môi trường thoáng gió. Vậy thì bếp từ sẽ là lựa chọn tốt hơn bếp ga.

Ngược lại, nếu bạn chọn sử dụng bếp ga. Bạn cần đảm bảo phòng tránh nguy cơ bị cháy nổ và rò rỉ ga gây mất an toàn trong khi sử dụng.

0/5 (0 Reviews)

Siêu thị điện máy gia dụng sài gòn là một siêu thị điện máy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy, điện lạnh, gia dụng. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sản phẩm với chất lượng và chi phí tốt nhất.
Các mặt hàng đa dạng chủng loại từ tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, quạt, máy lọc nước... sẽ làm hài lòng quý khách.
Đến trực tiếp địa chỉ siêu thị điện máy: Lầu 3 tòa nhà cao ốc Thái An, 2290 QL1A, Phường Trung Mỹ Tây, Q12, Tp.HCM
Hoặc liên hệ mua sắm online qua website: dienmaygiadungsaigon.vn
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Hotline: 1900633942 - 0921171085
Email: dienmaygiadungsaigon@gmail.com

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop