So sánh máy lọc không khí và máy hút ẩm

Như tựa đề bài viết thì hôm nay Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ “So sánh máy lọc không khí và máy hút ẩm”.

Việc “So sánh máy lọc không khí và máy hút ẩm” để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm hơn.

So sánh máy lọc không khí và máy hút ẩm

1. Máy lọc không khí

Máy lọc không khí có tác dụng loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Như mạt bụi, chất gây dị ứng, vi khuẩn, khói, vẩy da thú cưng và bào tử nấm mốc,…

Máy lọc không khí hoạt động bằng cách hút không khí đi qua bộ lọc (bộ lọc HEPA). Các chất gây ô nhiễm bị giữ lại tại đây, đẩy không khí sạch sẽ trong lành trở lại phòng. Hoặc máy thả các ion mang điện tích âm (máy lọc ion) liên kết với các chất gây ô nhiễm. Làm chúng nặng hơn rơi xuống sàn giúp giảm các chất gây hại trên không trung.

Một máy lọc không khí HEPA có thể lọc 99,97% các chất gây ô nhiễm trong không khí với kích thước rất nhỏ tới 0,3 micron.

Ngoài ra, nếu máy lọc không khí có bộ lọc than hoạt tính, nó có thể loại bỏ mùi ẩm mốc gây ra bởi nấm mốc, vi khuẩn.

Máy lọc không khí không làm giảm hoặc kiểm soát độ ẩm. Máy lọc không khí chỉ lọc các chất gây ô nhiễm và lưu thông không khí trong phòng.

2. Máy hút ẩm

Máy hút ẩm có tác dụng hút độ ẩm dư thừa trong không khí xuống dưới 50%. Máy hút ẩm hoạt động bằng cách hút hơi ẩm ra khỏi không khí và thu vào bên trong hộc chứa. Máy hút ẩm không loại bỏ tạp chất như máy lọc không khí mà chỉ làm giảm độ ẩm.

Tuy nhiên khi độ ẩm giảm xuống, không khí trong nhà khô sạch và không còn bị ẩm mốc.

Cách lựa chọn

Máy lọc không khí

Trong gia đình có người bị hen suyễn, dị ứng, và các bệnh về hô hấp khác cần không khí sạch nhất để thở.

Trong nhà nuôi nhiều thú cưng cần loại bỏ vẩy da và các tác nhân gây dị ứng. Sống ở nơi không khí ô nhiễm nhiều khói bụi.

Máy lọc không khí còn giúp loại bỏ mùi hôi do khói thuốc, nấm mốc,…

Máy hút ẩm

Muốn loại bỏ mùi ẩm mốc trong phòng.

Muốn tiêu diệt hoặc ngăn chặn sự lây lan của mạt bụi.

Có bệnh về đường hô hấp sẽ nghiêm trọng hơn nếu độ ẩm cao.

Sống khu vực mưa nhiều, độ ẩm cao dễ phát sinh các bệnh đường hô hấp.

Các nhầm lẫn giữa máy lọc không khí và máy hút ẩm

Nếu trong gia đình có người bị hen suyễn hay bị dị ứng. Một máy lọc không khí sẽ tốt hơn máy hút ẩm vì nó lọc sạch mọi tác nhân gây nên cơn hen và dị ứng. Trong khi đó máy hút ẩm chỉ làm giảm sự lây lan của mạt bụi và ngăn nấm mốc phát triển.

Để tiêu diệt nấm mốc thì máy hút ẩm lại là lựa chọn tốt hơn. Máy hút ẩm loại bỏ độ ẩm dư thừa từ không khí. Là môi trường thuận lợi cho nấm mốc sinh sản và phát triển. Một máy lọc không khí chỉ có thể loại bỏ các bào tử nấm mốc nhưng không khắc phục được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Với mạt bụi thì cả hai loại máy đều tốt. Một máy lọc không khí sẽ bẫy và loại bỏ mạt bụi khỏi phòng, loại bỏ nguồn thức ăn mà mạt bụi cần. Máy hút ẩm sẽ hạ thấp độ ẩm để mạt bụi gặp khó khăn khi phát triển. Nếu bạn gặp vấn đề về độ ẩm trong nhà, tốt nhất nên sử dụng cả máy lọc không khí và máy hút ẩm để chống mạt bụi tối đa.

Trong cùng một phòng bạn có thể sử dụng song song cả máy lọc không khí và máy hút ẩm. Máy lọc không khí làm sạch căn phòng, loại bỏ các chất ô nhiễm như bụi, chất gây dị ứng, bào tử nấm mốc, vi khuẩn, v.v.. Máy hút ẩm sẽ hút độ ẩm dư thừa ra khỏi không khí khiến cho các chất ô nhiễm này khó tồn tại hoặc quay trở lại.

Mua những sản phẩm gia dụng, văn phòng Chất Lượng-Uy Tính-Đảm Bảo tại Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi bạn an tâm mua sắm không lo về giá!

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop