Sửa máy rửa xe gia đình đơn giản tại nhà

sửa máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất để xịt rửa xe cộ, sân vườn được sạch sẽ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp máy rửa xe gặp một số sự cố, đừng quá lo lắng vì đã có cách sửa máy rửa xe gia đình tại nhà đơn giản sau đây.

Cách sửa máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe gia đình chúng ta mua cho dù loại tốt đến đâu đi chăng nữa thì trong quá trình sử dụng chúng vẫn gặp phải vấn đề hư hỏng. Nhưng những lỗi này có thể khắc phục khá đơn giản tại nhà chỉ cần chúng ta nắm được cấu tạo máy rửa xe là có thể sửa chữa được tại nhà.

Máy rửa xe không chạy

Hiện tượng máy rửa xe gia đình không chạy thường do 2 nguyên nhân chính đó là do nguồn điện đầu vào có vấn đề hoặc do cháy tụ điện.

Để khắc phục tình trạng máy rửa xe gia đình không chạy thì người dùng cần kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì và dây dẫn có bị đứt hay không. Nếu có thì bạn cần đấu nối lại các đoạn dây đứt. Còn nếu là do trường hợp cháy tụ thì bạn cần phải thay thế tụ điện.

Đó là cách kiểm tra đơn giản nhất nếu như máy rửa xe gia đình không chạy. Trong trường hợp mô tơ hoặc các thiết bị điện vi mạch hệ thống bị lỗi dẫn đến không hoạt động bạn nên mang ra các cửa hàng sửa chữa chuyên dụng để kiểm tra.

cách sửa máy rửa xe gia đình không chạy

Máy rửa xe không vào điện

Hiện tượng máy rửa xe gia đình không vào điện cũng giống như lỗi máy rửa xe không hoạt động. Cũng có thể do hệ thống điện vào của máy bị lỗi đứt hoặc hỏng hóc. Bạn cũng nên kiểm tra lại đường dây điện, ổ cắm để sửa máy rửa xe gia đình không vào điện.

Trường hợp máy rửa không vào điện do các lỗi về mạch điện không thể tự khắc phục bạn nên mang tới các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để tiến hành kiểm tra xử lý với các thiết bị chuyên dụng.

Máy rửa xe bị ngắt liên tục

Máy rửa xe bị ngắt liên tục có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi với lỗi này bạn hoàn toàn có thể khắc phục được mà không phải mang đi bảo dưỡng tại các tiệm sửa chữa, khi nắm được các nguyên nhân gây ra tình trạng.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này đó là núm chỉnh áp suất của máy rửa xe bị hỏng. Máy rửa xe mini đều được trang bị núm điều chỉnh áp suất, núm này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc cân bằng áp suất và có thể dẫn đến việc máy rửa xe không lên nước và bị ngắt liên tục nếu như nút bị hỏng.

Cách sửa máy rửa xe gia đình bị ngắt liên tục đó là bạn cần kiểm tra núm điều chỉnh áp suất và điều chỉnh núm áp suất thường xuyên để phù hợp với lò xo của máy.

Cách sửa máy rửa xe bị yếu

Máy rửa xe mini gia đình bị yếu có thể do các nguyên nhân sau:

 • Bạn có thể đang sử dụng dây phun quá dài mà công suất máy rửa xe của bạn không đủ mạnh để đẩy nước tới đầu ra.
 • Nguồn nước bạn sử dụng chứa nhiều cặn bẩn khiến cho vòi xịt bị tắc làm máy rửa xe mini không hút nước.
 • Xi lanh của máy rửa xe lâu ngày bị bám nhiều bụi bẩn làm bơm hoạt động không tốt.
 • Núm chỉnh áp của máy bơm không hoạt động ảnh hưởng tới cụm chỉnh áp bên trong khiến máy không lên nước.
 • Hoặc cũng do máy rửa xe hoạt động lâu mà không được vệ sinh hay bảo dưỡng thường xuyên nên bị bám cặn bẩn, hao mòn gây tắc ống dẫn

Sau khi đã xác định được nguyên nhân dẫn đến lỗi sẽ có hướng khắc phục khác nhau:

 • Nếu như vấn đề xuất phát từ dây dẫn thì bạn chỉ nên sử dụng dây có độ dài không quá 15m. Bạn nên đặt máy rửa xe ở giữa khu vực làm việc để không phải sử dụng dây dẫn quá dài mà vẫn thực hiện tốt công việc.
 • Nên sử dụng nguồn nước đầu vào sạch và bộ lọc tại đầu vào của máy để tránh cặn bẩn đi vào bên trong.
 • Nếu như núm chỉnh áp bị hỏng thì bạn cần phải thay mới để có thể điều chỉnh áp lực của máy phun xịt gia đình.
 • Bạn cần vệ sinh xi lanh và hệ thống máy thường xuyên, kiểm tra và bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ.

cách sửa máy rửa xe gia đình

Cách sửa máy rửa xe không lên nước

Máy rửa xe gia đình là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất để xịt rửa xe cộ, sân vườn được sạch sẽ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp máy rửa xe gia đình bạn gặp một số sự cố, trong đó nguyên nhân thường gặp nhất là máy không lên nước. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bên dưới để có thể xử lý khi gặp phải nhé.

Nguyên nhân máy rửa xe gia đình không lên nước

 • Bạn sử dụng nguồn nước đầu vào yếu hoặc bị cặn
 • Máy rửa xe gia đình của nhà bạn không được bảo dưỡng hay sử dụng thường xuyên.
 • Xi lanh của máy phun gia đình bị bám nhiều bụi bẩn làm bơm hoạt động không tốt.
 • Các khớp nối bị dò rỉ dẫn đến nước lưu thông không đều.

Cách sửa máy rửa xe gia đình không lên nước

Để sửa máy rửa xe gia đình không lên nước do các nguyên nhân trên bạn thực hiện như sau:

 • Việc sử dụng máy rửa xe gia đình bạn nên thường xuyên bảo dưỡng định kỳ đảm bảo máy hoạt động tốt.
 • Bạn nên sử dụng nguồn nước sạch và bộ lọc tại đầu vào của máy để tránh cặn bẩn đi vào bên trong.
 • Nếu núm chỉnh áp bị hỏng thì bạn cần phải thay mới để có thể điều chỉnh áp lực của máy phun xịt.
 • Kiểm tra các khớp nối và gia cố lại đảm bảo không bị rò rỉ.

Máy rửa xe không tự ngắt

Một số dòng máy xịt rửa gia đình mini như của thương hiệu Bosch, IPC, Kumisai,… có tích hợp tính năng tự ngắt nước nhờ được trang bị rơ le tự ngắt. Trường hợp máy rửa xe không ngắt nước, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do các tiếp điểm trong rơ le bị hỏng cho khả năng tiếp xúc với nhau kém.

Để sửa máy rửa xe gia đình và các dòng máy khác không ngắt nước thì người dùng cần cắm điện để kiểm tra rơ le. Sau đó bạn mở vòi nước với lưu lượng nhỏ nhất rồi dùng tuốc nơ vít 2 cạnh xoáy rơ le ngược chiều kim đồng hồ, cho đến khi máy rửa xe không tự động đóng ngắt được nữa.

Cuối cùng bạn khóa vòi nước lại và đợi trong 2s nếu thấy máy tự động ngắt là được.

Trường hợp rơ le bị lỗi quá nặng hoặc hỏng hóc bạn cần mang ra các cửa hàng sửa máy rửa xe gia đình uy tín để thay thế.

sửa máy rửa xe mini thay rơ le

Máy rửa xe bị rò nước

Hiện tượng máy rửa xe bị rò nước khi sử dụng có thể do dây dẫn sử dụng lâu ngày hoặc do để ngoài trời bị ánh nắng và nhiệt độ tác động tới. Khi đó bạn cần tiến hành thay dây mới và bảo quản chúng tại nơi râm mát. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Những lưu ý trước và sau khi sửa máy rửa xe gia đình

Một số lưu ý bạn nên biết trước và sau khi sửa máy rửa xe gia đình tại nhà

Nắm được cấu tạo của máy

Máy rửa xe gia đình có cấu tạo đơn giản chính vì thế bạn nên cần nắm rõ nguyên lý và cấu tạo của máy rửa xe gia đình để tiến hành bảo dưỡng hoặc tháo lắp khi gặp sự cố đảm bảo máy hoạt động bình thường.

Nếu như bạn không nắm rõ các bộ phận cấu tạo và cách thức hoạt động của máy rửa xe thì việc bảo dưỡng và sửa chữa máy rửa xe gia đình sẽ rất khó khăn.

Cụ thể như trường hợp bạn không nắm được nguyên lý hoạt động của các tụ điện thì chỉ nên bảo dưỡng đơn giản không nên tự ý tháo dời hoặc thay thế sẽ khiến máy không hoạt động được.

Nên đọc kỹ hướng dẫn sửa máy rửa xe gia đình mini và có đầy đủ kiến thức cũng như hiểu biết về máy thì mới được tự sửa máy rửa xe gia đình tại nhà

Trong quá trình sửa chữa máy rửa xe gia đình bị yếu tại nhà thì bạn nên ngắt nguồn điện trước để đảm bảo an toàn và tránh bị điện giật

Tuyệt đối không được tùy ý thay đổi vị trí các bộ phận, phụ kiện máy rửa xe mini gia đình

Nếu cảm thấy khó khăn khi sửa chữa máy rửa xe gia đình mini thì bạn nên tìm đến các địa chỉ sửa máy rửa xe mini uy tín hoặc đơn vị bảo hành để được hỗ trợ nhanh nhất.

cách sửa máy rửa xe gia đình mini

Lưu ý trong cách sử dụng máy sau khi sửa

Máy rửa xe mini gia đình có công suất nhỏ vì thế bạn nên sử dụng chúng phù hợp với các công việc tẩy rửa hoặc phun xịt vừa phải đảm bảo với công suất máy.

Hạn chế sử dụng máy rửa mini quá thường xuyên với cường độ lớn dễ dẫn đến tình trạng hỏng hóc các tụ điện, cầu chì hoặc van máy.

Thường xuyên bảo dưỡng máy rửa xe để tránh bị các trường hợp hỏng hóc và sử dụng hiệu quả nhất.

0/5 (0 Reviews)

Siêu thị điện máy gia dụng sài gòn là một siêu thị điện máy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy, điện lạnh, gia dụng. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sản phẩm với chất lượng và chi phí tốt nhất.
Các mặt hàng đa dạng chủng loại từ tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, quạt, máy lọc nước... sẽ làm hài lòng quý khách.
Đến trực tiếp địa chỉ siêu thị điện máy: "7/6 Lê Thị Hà, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh" và “Số 68 đường số 1, tổ dân phố Tân Diêm, phường Phổ Thạnh, Thị Xã Đức Phổ, Quảng Ngãi
Hoặc liên hệ mua sắm online qua website: dienmaygiadungsaigon.vn
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Hotline: 1900633942 - 0921171085
Email: dienmaygiadungsaigon@gmail.com

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop