Tìm hiểu về bộ lọc HEPA

Chắc các bạn đã từng nghe đến bộ lọc HEPA ở đâu đó nhưng chưa rõ về nó. Nó được ứng dụng rất rộng rãi. Bạn có thể thấy trong các máy hút bụi, máy lọc không khí, điều hòa,… đa phần đều sử dụng bộ lọc này. Vậy để hiểu rõ hơn và tìm hiểu về bộ lọc HEPA có gì mà được ứng dụng nhiều như thế? Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn tìm hiểu về bộ lọc HEPA nhé!

Tìm hiểu về bộ lọc HEPA - Điện máy Gia Dụng Sài Gòn

Tim hiểu về bộ lọc HEPA

Bộ lọc HEPA là gì

HEPA là công nghệ được phát triển vào những năm 1940 để lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm. HEPA được viết tắt từ cụm từ High Efficiency Particulate Air (bộ lọc không khí hiệu xuất cao).
Màng lọc HEPA có chứa những sợi rất nhỏ có đường kính sợi kích thước từ 0,2 đến  2µm. Được chồng lớp lên nhau ngẫu nhiên tạo thành một tấm lọc nhiều lớp. Các sợi khi liên kết lại sẽ tạo ra một lớp giúp màng lọc HEPA lọc được bụi bẩn, vi khuẩn, phấn hoa, nấm mốc, lông thú và khói,… Màng lọc HEPA chất lượng cao có thể loại bỏ được 99,9% những tạp chất có trong không khí.  

Tìm hiểu về bộ lọc HEPA - Điện máy Gia Dụng Sài Gòn

Các loại lọc HEPA

Bộ lọc HEPA gồm có 3 loại đó là HEPA, EPA, ULPA. Theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 1822:2009 . Thử nghiệm các bộ lọc HEPA, EPA, ULPA đã đưa ra các chỉ số trên từng bộ lọc tương ứng với khả năng lọc của nó.

EPA:

Được viết tắt của từ Efficient Particulate Air Filter với 3 chỉ số có khả năng lọc bụi khoảng 99.5%. Trong đó, E10 lọc được 85% bụi bẩn, E11 lọc được 95% bụi bẩn, E12 lọc được 99.5% bụi bẩn.

Tìm hiểu về bộ lọc HEPA - Điện máy Gia Dụng Sài Gòn
HEPA:

Viết tắt của từ High Efficiency Particulate Air với 2 chỉ số có khả năng lọc đến 99.995%: Chỉ số H13 lọc được 99.95% bụi bẩn, H14 lọc được 99.995% bụi bẩn.

ULPA:

Viết tắt của Ultra Low Penetration Air Filter – hay còn gọi là Ultra – Hepa. Với khả năng lọc đến 99.999995% bao gồm các dạng bụi bẩn phấn hoa, khói thuốc, bụi… Có kích thước 0.3 micromet trở xuống. Bộ lọc ULPA có các chỉ số lọc: U15 lọc được 99.9995% bụi bẩn, U16 lọc được 99.99995% bụi bẩn, U17 lọc được 99.999995% bụi bẩn.

Tìm hiểu về bộ lọc HEPA - Điện máy Gia Dụng Sài Gòn

Ứng dụng

Hiện nay loại màng lọc hữu ích này được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau: công nghiệp, y tế, hàng hải, thí nghiệm….và đặc biệt là trong các không gian có con người sinh sống. Ta có thể kể đến những nơi được lắp đặt màng lọc Hepa: Trên ô tô, trong bệnh viện, phòng thí nghiệm, nơi cần bảo quản thực phẩm tươi sống và thiết bị ngành y tế, tàu vận tải biển…và đặc biệt lắp nhiều trên các loại máy lọc không khí.

1. Máy lọc không khí

Bộ lọc HEPA của máy lọc không khí có chức năng loại bỏ các hạt bụi, chất gây ô nhiễm có trong không khí. Với hiệu suất lọc có thể đạt đến 99.97 %. 
Cùng với hoạt động loại bỏ, bộ lọc còn giữ lại các chất gây ô nhiễm này nên không gian phòng ở của bạn sau khi sử dụng máy lọc không khí sẽ thoáng sạch, trong lành và tốt cho sức khỏe hơn.

Tìm hiểu về bộ lọc HEPA - Điện máy Gia Dụng Sài Gòn

2. Điều hòa

Hiện nay nhiều điều hòa đã tích hợp thêm bộ lọc không khí HEPA để không khí trong nhà luôn trong lành. Ngăn ngừa các bệnh lây qua đường không khí.
Hệ thống màng lọc trong máy điều hoà có từ 1 đến 3 màng lọc. Đáp ứng yêu cầu giữ lại bụi bẩn, mùi từ các vật dụng gia đình hay nấm mốc. Màng lọc HEPA nằm trong màng lọc thứ 3 có khả năng chống virus. Chống các căn bệnh nguy hại trong đó có virus cúm A/H1N1. Theo đó, tấm màng lọc thứ 3 bao gồm dung dịch diệt khuẩn, màng lọc Fabric, màng lọc Net và HEPA. Đều có khả năng tiêu diệt virus cúm A/H1N1 chỉ sau 10 phút máy hoạt động.

3. Máy hút ẩm

Một số máy hút ẩm dân dụng hiện nay được trang bị màng lọc HEPA của Mỹ. Đây là một trong những công nghệ lọc không khí hiện đại và được sử dụng phổ biến trong hệ thống các máy lọc không khí hiện nay.
HEPA trong máy hút ẩm có thể lọc không khí hiệu suất cao. Cấu tạo của bộ lọc HEPA bao gồm một chiếc lưới là các sợi thủy tinh được sắp xếp ngẫu nhiên với đường kính vô cùng nhỏ chỉ từ 0,5 và 0,2 micromet. Chính vì vậy, nó có thể chặn lại một số lượng lớn các hạt bụi, vi khuẩn có đường kính trên 0,2 micromet gây hen suyễn, dị ứng hô hấp mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được.

Tìm hiểu về bộ lọc HEPA - Điện máy Gia Dụng Sài Gòn

4. Máy làm mát

Cũng như những sản phẩm khác, hiện nay 1 số máy làm mát trên thị trường có trang bị màng lọc HEPA để lọc bụi không khí tốt hơn.

5. Quạt hơi nước

Đây là một điểm nhấn đáng hoan nghênh bởi chất lượng không khí sẽ được nâng cao đáng kể. Khi quạt có trang bị màng lọc HEPA, một màng lọc sẽ giúp giữ lại một lượng bụi đáng kể và giảm dị ứng như những hạt bụi lớn và lông chó mèo phát tán trong không khí. Người dùng cần vệ sinh thường xuyên tấm lọc đúng cách để quạt hoạt động hiệu quả nhất.

6. Máy hút bụi

Máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA có thể loại bỏ phần lớn các hạt phấn hoa, bào tử nấm, khói, lông thú vật, vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng, hen suyễn và bệnh hô hấp trong không khí. Trong khi đó, máy hút bụi thông thường sẽ thải chúng trở lại ra không khí.

Tìm hiểu về bộ lọc HEPA - Điện máy Gia Dụng Sài Gòn

Tạm kết

Với chức năng siêu việt và ứng dụng đa sản phẩm như vậy. Bộ lọc HEPA ra đời phục vụ cho nhu cầu đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Mang lại môi trường, không khí trong lành.
Mua những sản phẩm có tích hợp bộ lọc HEPA ngay tại Điện máy gia dụng Sài Gòn.

Mua những sản phẩm gia dụng, văn phòng Chất Lượng-Uy Tính-Đảm Bảo tại Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi bạn an tâm mua sắm không lo về giá!

Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop