Ưu điểm và nhược điểm của ROBOT HÚT BỤI

Mọi thiết bị đều có Ưu và Nhược điểm kể cả Robot hút bụi. Cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem ưu và nhược điểm của nó nhé!

Biết được ưu điểm và nhược điểm Robot hút bụi sẽ giúp việc sử dụng và bảo quản tốt hơn.

ƯU ĐIỂM

Tiết kiệm thời gian, công sức

Sau khi bạn nhấn nút điều khiển khởi động cho máy, máy sẽ tự quét và tự hút bụi. Trong khi đó bạn có thể lấy thời gian tiết kiệm đó để làm được nhiều công việc khác.

Ưu điểm và nhược điểm của ROBOT HÚT BỤI- điện máy gia dụng sài gòn

Trong trường hợp bạn thường xuyên vắng nhà hay muốn robot dọn dẹp vào khung giờ nào. Bạn cũng có thể cài đặt chế độ hẹn giờ, làm việc tự động.

Ưu điểm và nhược điểm của ROBOT HÚT BỤI- điện máy gia dụng sài gòn

Cần chú ý tránh chân rèm cửa chạm sát sàn hay các vật dụng gây nguy hiểm trên sàn.

Sau khi robot thực hiện xong, việc của bạn là gom rác từ nơi chứa của máy và đem đi đổ.

Có thể hút nhiều loại bụi bẩn

Robot hút bụi có thể hút được nhiều các loại bụi, tạp chất khác nhau: như lông, giấy, tóc, mảnh vụn,… Với kích thước nhỏ gọn, robot hút bụi có thể di chuyển tới các ngóc ngách một cách dễ dàng.

Ưu điểm và nhược điểm của ROBOT HÚT BỤI- điện máy gia dụng sài gòn

Ngoài ra, robot hút bụi còn có tính năng làm sạch theo tình hình thực tế. Robot sẽ dừng lại, hút thật sạch bụi bẩn rồi mới chuyển qua các khu vực khác. Nó không lướt qua theo thời gian.

Vận hành êm ái

Robot hút bụi không gây ra tiếng ồn lớn như các loại máy vệ sinh khác. Thậm chí một số thương hiệu còn chạy khá êm. Nhờ tính năng này,có thể hút bụi mọi lúc mọi nơi không sợ gây phiền toái cho người khác. Bạn có thể cho máy vận hành rồi đi ngủ hoặc làm việc khác mà không lo bị làm phiền.

Ưu điểm và nhược điểm của ROBOT HÚT BỤI- điện máy gia dụng sài gòn
Khả năng tự sạc

Sau khi kết thúc nhiệm vụ, robot hút bụi sẽ tự động quay về trạm sạc. Nếu trong quá trình vận hành mà robot gần hết pin, nó cũng có thể tự động sạc lại và vận hành tiếp.

Tuổi thọ lâu dài

Nếu được sử dụng và vệ sinh, bảo quản đúng cách, tuổi thọ của robot sẽ rất lâu. Vì vậy trong quá trình robot làm việc, hãy đảm bảo sàn nhà hạn chế các vật sắc nhọn, thay túi bụi đúng thời gian quy định và thường xuyên làm sạch bộ lọc, bàn chải.

NHƯỢC ĐIỂM

Giá thành cao

So với nhiều vật dụng vệ sinh khác thì robot hút bụi có mức thành cao hơn nhiều. Chưa kể trong quá trình làm việc, người dùng cũng nên thay các loại linh kiện chổi quét, chổi hút, màng lọc,… để tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Thời gian làm sạch lâu

Để làm sạch một căn phòng, robot hút bụi sẽ cần gấp 3, gấp 4 lần so với thời gian thông thường. Điều này là do kích thước của máy nhỏ, cần có thời gian lập trình để hoạt động. Bởi vậy đôi khi máy làm việc quá lâu cũng gây ra một vài phiền phức nhất định cho người dùng.

Chưa thể leo cầu thang

Hầu hết các loại robot hút bụi chỉ thích hợp làm việc tại mặt phẳng hoặc những chướng ngại vật cao không quá 1 – 2 cm. Do vậy nếu muốn vệ sinh cầu thang hay các tầng, bạn sẽ phải tự tay di chuyển robot.

Ưu điểm và nhược điểm của ROBOT HÚT BỤI- điện máy gia dụng sài gòn
Hoạt động chưa thực sự hiệu quả khi sàn bừa bộn

Khi sàn bừa bộn hay có những vật cản lớn, robot hút bụi sẽ phải dừng lại để xử lý thông tin. Do đó nếu sàn nhà có bày bừa bởi các mảnh vụn hay đồ chơi của con trẻ, bạn cần xử lý sơ qua trước khi cho robot vận hành.

Ưu điểm và nhược điểm của ROBOT HÚT BỤI- điện máy gia dụng sài gòn

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Comments are closed.

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop