Ưu nhược điểm khóa chống trộm xe máy

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại khóa chống trộm xe máy. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn tìm hiểu về ưu và nhược điểm từng loại khóa chống trộm nhé!

Ưu nhược điểm khóa chống trộm xe máy - dien may gia dung sai gon

Khóa chữ U

Ưu nhược điểm khóa chống trộm xe máy - dien may gia dung sai gon

– Ưu điểm: Giá thành vừa phải, dễ sự dụng và khá an toàn. Giá rơi vào khoảng 50.000-300.000 đồng một cái. Cấu tạo từ thép hợp kim mạ crom, bọc cao su giúp hạn chế ngấm nước, hạn chế rỉ sét.

– Nhược điểm: Tuy nhiên đối với những tên trộm lành nghề thì việc phá một ổ khóa chỉ nằm trong khả năng của bọn chúng. 99% khóa chữ U bị trộm dùng kìm cộng lực cắt rời khi trộm xe và số còn lại thì là phá ổ khóa.

Khóa chữ U với cân nặng trung bình khoảng 1,2kg gây nên sự bất tiện khi luôn phải mang theo xe. Nó gây ra tiếng động khó chịu khi di chuyển mà để khóa trong cốp. Hơn nữa không phải xe nào cũng có cốp xe rộng rãi để đặt khóa chữ U.

Khóa càng ốp vào máy cho xe ga

Ưu nhược điểm khóa chống trộm xe máy - dien may gia dung sai gon

– Ưu điểm: Lắp trực tiếp vào phần máy sau của xe. Thoạt nhìn người dùng khó có thể nhìn thấy sự khác biệt giữa xe “zin” và xe đã lắp khóa. Ưu điểm của kiểu khóa này là không gây bất tiện nhiều vì gắn trực tiếp lên xe.

– Nhược điểm: Nhưng theo khuyến cáo của hãng thì ko nên dùng vì xét về thông số kỹ thuật nó ảnh hưởng trực tiếp tới kết cấu máy của xe. Khi sử dụng kiểu khóa chống trộm này, nhiều người thường quên rằng mình đã khóa sau xe, mỗi lần cần di chuyển gấp chưa mở khóa đã vội tăng ga, gây hại cho phía máy sau cũng như vành đúc xe ga, có thể gây ngã xe.

Khóa càng xe máy

Ưu nhược điểm khóa chống trộm xe máy - dien may gia dung sai gon

– Ưu điểm: Phổ biến trên những chiếc xe số Dream, Wave,… Giá thành rẻ từ 30.000 đến 100.000 là có thể sở hữu.

– Nhược điểm: Độ an toàn chưa cao. Sản phẩm khóa càng xe máy hiện nay “kén” người dùng hơn. Vì đặc tính an toàn thấp, kẻ gian có thể dễ dàng dùng lực mạnh bẻ cong khóa. Loại khóa này không sử dụng được trên xe máy tay ga.

Khoá đĩa có còi báo động cho xe máy

Ưu nhược điểm khóa chống trộm xe máy - dien may gia dung sai gon

– Ưu điểm: Được thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn và phát tiếng kêu lớn khi cố tình phá khoá hoặc dắt xe. Khoá không chỉ có tác dụng chống trộm mà còn giúp người dùng mở khoá trước khi di chuyển xe.

Tính năng quan trọng nhất của chiếc khóa là thời điểm sau khi chiếc xe được bảo vệ, chiếc khóa đĩa được trang bị hệ thống cảm biến chuyển động bên trong.

– Nhược điểm: Tuy nhiên loại khóa này vẫn còn nhược điểm là phải sử dụng chìa khóa, người dùng phải thêm thao tác khóa mở.

Khóa chống trộm xe máy thẻ từ công nghệ RFID

Ưu nhược điểm khóa chống trộm xe máy - dien may gia dung sai gon

– Ưu điểm: Không cần dùng chìa khóa, chỉ cần quẹt thẻ. Hơn nữa khi xuất xưởng mỗi thẻ chip RFID được gán một mã số khác nhau . Do vậy khi thẻ này quẹt vào máy thẻ kia sẽ không ảnh hưởng gì. Xác suất rủi ro là 1 phần 4 tỷ. Bảo mật và độ an toàn của các thiết bị cảm ứng công nghệ RFID là rất cao.

– Nhược điểm: Giá thành cao. Chỉ sử dụng tay ga.

Mua những thiết bị gia dụng văn phòng uy tính chất lượng Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi bạn an tâm mua sắm không lo về giá.

Giới thiệu về Công ty Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop