Vệ sinh máy làm mát đúng cách

Không giống như máy điều hòa nhiệt độ, bạn sẽ mất phí bão dưỡng định kỳ. Với máy làm mát bạn có thể tháo rời các tấm làm mát và dễ dàng vệ sinh chúng. Điện máy gia dụng Sài Gòn sẽ chia sẻ kinh nghiệm vệ sinh máy làm mát đúng cách nhé!

Vệ sinh máy làm mát đúng cách-dien may gia dung sai gon

1.Rút phích cắm điện trước khi vệ sinh quạt

Cái này là chắc chắn rồi bởi vì nếu không rút điện ra thì bạn có thể sẽ gặp nguy hiểm. Không chỉ với quạt làm mát mà tương tự với các sản phẩm điện năng khác cũng thế. Nhất định phải rút điện ra nếu bạn muốn can thiệp vào để làm vệ sinh hay sửa chữa nó.

Vệ sinh máy làm mát đúng cách-dien may gia dung sai gon

Mở van để cho toàn bộ nước chứa trong khay ra ngoài

Thông thường sẽ có 1 chiếc van cao su để chống rò rỉ nước nên bạn cần phải chú ý. Trong quá trình tháo nước van sẽ bị cuốn theo dòng nước chảy ra ngoài.

Lưu ý là quan sát và không để mất chiếc van đấy nha các bạn.

Sau đó dùng khăn sạch để lau những bụi bẩn và các mảng bám ở trong khay chứa nước. Rồi để bụi bẩn theo dòng nước chảy ra ngoài. Sau khi nước đã chảy hết ra ngoài thì bạn nên rửa nước thêm vài lần để sạch khay chứa hơn.

Vệ sinh máy làm mát đúng cách-dien may gia dung sai gon

Vệ sinh phần thân quạt

Để vệ sinh phần thân quạt, bạn có thể dùng nước lau hoặc dùng chất tảy rửa để rửa. Dùng khăn thấm nước lau sạch và dội nước lại giúp thân máy sạch hơn.

Vệ sinh máy làm mát đúng cách-dien may gia dung sai gon

Vệ sinh cánh tấm lưới lọc

Để vệ sinh tấm lưới lọc bạn cần tháo vít ở 4 cạnh, kéo tấm lưới lọc và nhấc tấm làm mát xuống. Sau đó dùng bàn chải mềm để vệ sinh tấm lưới lọc. Bạn không nên dùng khăn vì những sợi chỉ vướng từ khăn sẽ làm không sạch. Mặt khác còn vướng vào tấm lưới. Với tấm làm mát thì chúng ta có thể dùng vòi xịt với áp xuất trung bình để tránh làm rách lưới gây hư hỏng lưới, sau đó để khô rồi lắp vào như cũ.

Với những môi trường khác nhau, và tuỳ vào mức độ ô nhiễm mà chúng ta có thể có thời gian vệ sinh máy nhanh hay lâu, nếu bạn ở không gian mở những nơi nhiều khói bụi thì nên vệ sinh máy làm mát thường xuyên hơn những bạn dùng ở trong không gian kín và ít bụi bẩn thì thời gian bảo trì bảo dưỡng sẽ lâu hơn.

Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy cũng như hiệu quả làm việc, ngoài ra cánh quạt bẩn cũng là nguy cơ tiềm ẩn gây nên các bệnh về đường hô hấp cho những người sử dụng trực tiếp. Của bền tại người nên các bạn hãy chú ý vệ sinh máy làm mát thường xuyên nhé.

Vệ sinh máy làm mát đúng cách-dien may gia dung sai gon

Tạm kết

Qua bài viết trên Điện máy gia dụng Sài Gòn mong bạn có thể vệ sinh đúng cách máy làm mát. Vệ sinh định kỳ thiết bị này sẽ giúp tăng độ bền sử dụng. Đặc biệt tránh những loại vi khuẩn sinh sôi trong máy.

Mua những thiết bị gia dụng – văn phòng uy tính, chất lượng trực tiếp tại Điện máy gia dụng Sài Gòn. Nơi bạn an tâm mua sắm không lo về giá.

Giới thiệu về Công ty Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop