Vệ sinh máy lọc không khí đúng cách

Bạn đã biết cách vệ sinh máy lọc không khí chưa? Nếu chưa biết hãy cùng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem cách vệ sinh máy lọc không khí đúng cách nhé!

XEM DỰ BÁO THỜI TIẾT

Trước khi vệ sinh máy lọc không khí, bạn phải đảm bảo rằng thời tiết hôm đó tốt, không mưa, có nắng và độ ẩm không quá cao để màng lọc khô nhanh.

NGẮT NGUỒN ĐIỆN

Trước khi vệ sinh bạn phải rút nguồn cắm điện ra. Điều này là bắt buộc kể cả khi bạn chỉ lau chùi ở bên ngoài.

DI CHUYỂN THIẾT BỊ ĐẾN NƠI THÔNG THOÁNG

Di chuyển thiết bị của bạn đến một không gian mở, thông thoáng trước khi tháo bộ lọc ra. Điều này giúp ngăn chặn bụi hoặc các chất gây dị ứng từ màng lọc rơi ra lại lây nhiễm vào không khí căn phòng và bị mắc kẹt bên trong.

VỆ SINH BÊN NGOÀI MÁY LỌC KHÔNG KHÍ

Sử dụng một miếng vải mềm, ít xơ sợi để lau bên ngoài. Đối với lỗ thông hơi có thể sử dụng bàn chải mềm, tăm bông hay máy hút bụi để làm sạch những khe hở nhỏ.

Nếu có những vết bẩn cứng đầu, hãy pha loãng chanh và nước ấm để tạo ra dung dịch tẩy rửa tự nhiên, nhúng vải mềm vào dung dịch này, vắt khô và lau nhẹ nhàng.

MỞ NẮP VÀ THÁO MÀNG LỌC

Hầu hết các máy lọc không khí có phần nút điều khiển ở phía trên cùng để mở nắp máy. Nếu không, hãy mở nắp máy bằng cách dùng hai tay giữ chắc phần góc trên của máy, tác động lực vừa đủ và nhẹ nhàng kéo ra ngoài.

VỆ SINH MÀNG LỌC

Sử dụng máy hút bụi, bàn chải mềm để loại bỏ bụi bám vào các màng lọc. Hãy nhẹ nhàng khi làm vệ sinh để tránh làm rách, thủng màng lọc.

Lưu ý: không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa có hóa chất nào để làm sạch máy lọc không khí đặc biệt là các bộ lọc.

RỬA MÀNG LỌC

Với màng lọc thô: dùng vòi nước chảy tốc độ vừa phải để làm sạch màng lọc sau đó dùng khăn hoặc chổi mềm để chà những vết bẩn cứng đầu.

Không tác động lực mạnh vào màng lọc bởi nó có thể làm xô dịch kết cấu đan sẵn của màng lọc và gây việc lọc không khí kém hiệu quả. Với màng lọc HEPA và than hoạt tính tuyệt đối không ngâm vào trong nước. 

PHƠI KHÔ CÁC MÀNG LỌC

Sau khi vệ sinh sạch sẽ, hãy phơi khô các màng lọc dưới ánh nắng mặt trời và tại khu vực thoáng khí. Ánh mặt trời có tia UV có thể tiêu diệt các vi khuẩn còn sót lại trên màng lọc.

Trước khi lắp lại vào máy, các bạn phải đảm bảo màng lọc hoàn toàn khô ráo để đảm bảo an toàn và tránh màng lọc bị ẩm gây hư hỏng linh kiện hoặc mau chóng bị bám bụi.

Sau cùng hãy lắp ráp máy lọc không khí lại cẩn thận để tránh kết cấu của thiết bị bị sai lệch nhé!

Chúc bạn thành công!

Xem thêm về máy lọc không khí tại Điện máy gia dụng Sài Gòn FUJIE

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop