Vệ sinh nồi cơm điện

Vật dụng chúng ta dùng hằng ngày là nồi cơm điện nhưng bạn đã bao giờ quan tâm đến nó chưa. Hãy nhìn lại xem nồi cơm điện của bạn có sạch sẽ không? Nếu chưa hãy xem qua cách Điện máy gia dụng Sài Gòn hướng dẫn vệ sinh nồi cơm điện nhé!

Vệ sinh nồi cơm điện không những bảo vệ sức khỏe mà còn giảm tiền điện nữa đấy nhé!

VAN NỒI CƠM ĐIỆN

Hầu hết các loại nồi cơm điện trên thị trường đều có thể tháo van xả ra để vệ sinh. Nếu lâu ngày không vệ sinh thì van xả của nồi cơm điện chứa đầy những cặn bọt cơm. Những bọt cặn này đã chuyển sang màu vàng xỉn, rất bẩn.

Lưu ý, mỗi loại nồi có kiểu thiết kế van xả khác nhau, hãy tìm cách tháo chúng ra cọ rửa sạch sẽ. 

Vì van xả và nắp có thể tháo rời nên có thể mang trực tiếp ra vòi để vệ sinh. Sau đó hãy lắp lại như cũ. Bằng cách này, nồi cơm điện sẽ như mới, vừa sạch sẽ lại đảm bảo vệ sinh.

VỎ TRONG NỒI CƠM ĐIỆN

Tiếp đến là vệ sinh bên trong vỏ nồi cơm điện. Phần này là do khi nấu cơm hoặc xới cơm, cơm rơi vào nhưng bạn không lấy nó ra. Vì thế nấu cơm nhiều lần chúng sẽ bị cháy khét. Đây cũng là nơi bọt cơm có thể trào lên rồi chảy xuống. Do đó, hãy thường xuyên dùng khăn ẩm lau thật kỹ. Thỉnh thoảng hãy úp ngược nồi cơm xuống để những cặn bẩn, cơm rơi vào trong đáy nồi rơi ra. 

MÂM NHIỆT

Mâm nhiệt là mấu chốt của việc nấu cơm, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất truyền nhiệt của thiết bị. Không chỉ làm chậm quá trình nấu, tốn điện hơn mà còn khiến cơm không ngon. Ở giữa mâm nhiệt cũng rất quan trọng phải có cảm biến nhiệt. Nếu lâu ngày không được vệ sinh sẽ tích tụ một ít dầu hoặc cặn bẩn trên bề mặt, có thể khiến cơm chín nửa chừng. Đây cũng là nguyên nhân có thể khiến nồi cơm điện không bật được.

Vì mâm nhiệt có các đường vân và không thể làm ướt. Nó có thể làm sạch bằng kem đánh răng và bàn chải đánh răng. Cần lưu ý là bạn phải rút nguồn điện trước khi cọ bằng kem đánh răng. Có thể nhúng bàn chải vào một ít nước nhưng bạn không thể cho trực tiếp nước vào mâm nhiệt. Sau khi chà, tìm một miếng giẻ, thấm ẩm và vắt khô, sau đó lau sạch kem đánh răng.

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Hotline tư vấn: 0287 308 8666 – 0921 171 085

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop