NGUYÊN NHÂN BẾP GAS CHÁY LỬA NHỎ

Dù đã vặn ga hết mức nhưng bếp gas cháy lửa nhỏ vẫn diễn ra. Nguyên nhân tại sao hãy cũng Điện máy gia dụng Sài Gòn xem bài viết sao đây nhé!

Sau khi xem bạn sẽ biết được nguyên nhân và cách khắc phục lửa bếp gas cháy lửa nhỏ đó.

BÌNH GAS SẮP HẾT

Nguyên nhân đầu tiên có thể do bình gas sắp hết. Bạn hãy nhấc thử bình gas lên, nếu thấy nhẹ thì hãy sử dụng hết. Hoặc thay bình gas mới là có thể đun nấu bình thường.

NGUYÊN NHÂN BẾP GAS CHÁY LỬA NHỎ

DO ÁP LỰC GAS THẤP

Nếu thấy bình gas vẫn còn thì bạn hãy kiểm tra van của bình gas. Nếu van mở quá ít sẽ khiến áp lực gas truyền lên bếp thấp dẫn đến lửa cháy nhỏ. Hãy vặn nhẹ để điều chỉnh lại van gas.

Không nên vặn van quá lỏng sẽ khiến khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài, cũng không nên vặn van quá chặt vì khí gas sẽ không lên bếp được, cũng có thể làm gãy ren hoặc gây tức khí gas dễ phát nổ.

NGUYÊN NHÂN BẾP GAS CHÁY LỬA NHỎ

ỐNG DẪN GAS BỊ GẬP – BỊ NGHẸT

Một nguyên nhân nữa khiến lửa bếp gas cháy nhỏ là ống dẫn gas bị gập hay nghẹt khiến gas không lên bếp được. Bạn hãy kiểm tra lại ống dẫn và chỉnh lại, thay mới nếu cần thiết.

ĐẦU ĐỐT, PÉC PHUN GAS BỊ TẮC

Nếu bếp gas nhà bạn đều không mắc phải những nguyên nhân trên thì có thể là do đầu đốt hoặc péc phun gas bị tắc. Trong quá trình nấu ăn lâu ngày, đầu đốt hoặc péc phun gas có thể bị tắc do dầu mỡ hoặc bụi bẩn bám dính. Lúc này bạn cần tháo kiềng bếp ra, tháo họng lửa rồi rửa sạch. Bạn cũng có thể dùng kim nhọn để vệ sinh bộ phận này.

Giới thiệu về Điện máy gia dụng Sài Gòn

Facebook: Điện máy gia dụng Sài Gòn

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop