Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước tại nhà đơn giản dễ thực hiện

cách lắp máy lọc nước gia đình

Cuộc sống càng ngày một hiện đại, tiên nghi nên vấn đề sức khỏe được quan tâm chú trọng hơn rất nhiều. Nhu cầu nước sạch tinh khiết cũng không ngừng tăng cao. Cho nên máy lọc nước trở thành người bạn đồng hành thân thiết và là đồ dùng thiết yếu trong căn bếp mỗi gia đình. Do đó cách lắp máy lọc nước gia đình cũng rất được chú ý để tự thực hiện, thao tác lắp đặt sao cho hợp lý và đảm bảo nhất.

Các bước chuẩn bị lắp máy lọc nước

Để cho quá trình cách lắp máy lọc nước diễn ra trơn tru thì bạn cần có sự chuẩn bị về vị trí lắp đặt cũng như những vật tư cần thiết.

Trước tiên khi tìm hiểu cách lắp máy lọc nước, bạn nên tìm hiểu vị trí lắp đặt phù hợp. Vị trí thực hiện cách lắp máy lọc nước các bạn cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Vị trí gần nguồn nước dẫn vào máy, gần ổ cắm điện và thuận tiện cho đường xả.

– Bạn nên tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nơi có nền nhiệt cao như gần bếp nấu,..

– Máy lọc nước sẽ hoạt động tốt nhất khi nguồn nước có vị trí ngang bằng hoặc thấp hơn tối đa 3m so với vị trí máy.

Chuẩn bị vị trí

Sau khi mua máy lọc nước về, bạn có thể đặt máy lọc nước tại phòng bếp, gian phòng khách hoặc gian thông giữa phòng khách và phòng bếp tùy diện tích không gian nhà. Hay cách bố trí nội thất trong căn nhà bạn. Tuy nhiên, để chọn vị trí thực hiện cách lắp máy lọc nước tại nhà cần một vài chú ý:

– Bạn nên hạn chế lắp đặt máy lọc nước ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

– Lưu ý đặt máy lọc nước ở vị trí thuận tiện nhất cho việc cắm điện và các vị trí cho đường ống nước xả thải sau khi lọc cùng với nước đầu vào của máy gọn gàng.

chọn vị trí lắp máy lọc nước

Chuẩn bị các vật liệu cần thiết

Bạn nên chuẩn bị các vật tư liên quan như: tay vặn cốc lõi, băng keo, kìm, tua vít, kéo, dao, mỏ lết, bình áp, màng lọc, van khóa nước, vòi cấp nước, sổ hướng dẫn thực hiện và dụng cụ tháo cốc lọc.

Bạn cũng nên tìm hiểu và đọc qua một chút kiến thức về cấu tạo máy lọc nước hay nguyên lý hoạt động của máy lọc để thực hiện cách lắp máy lọc nước tốt hơn.

Khoan lỗ cho vòi nước: Vòi nước được xem là diện mạo của máy lọc nước nên cần đặt tại vị trí đảm bảo thẩm mỹ. Với những dòng máy lọc để gầm bạn nên khoan lỗ trên bồn rửa trong gian bếp.

Kết nối bộ lọc với nguồn nước: Cần lưu ý nguồn nước bắt với bộ lọc là nước máy, nước nguội, không nên sử dụng nước nóng vì việc này có thể làm hư hỏng hệ thống lọc.

Khóa vòi cung cấp nước tổng sinh hoạt: khóa tạm ngưng hoạt động cấp nước của cả nhà và bắt đầu bắt nối khớp vòi nước sinh hoạt với bộ lọc của máy lọc nước. Chú ý khi thực hiện cách lắp máy lọc nước bạn nên sử dụng băng keo lụa với các khớp mối nối tránh rò rỉ.

Chuẩn bị lắp ống dẫn nước: Cần lưu ý đọc kĩ hướng dẫn của hai loại ống nhựa mềm và cứng, cách tháo rời, lắp đặt và đặc điểm các khớp nối của chúng để thực hiện đúng khi lắp đặt.

Gắn van cầu vào thùng chứa: Lưu ý khi gắn van cầu vào thùng chứa không để được chạm đến van khí trên thùng chứa. Quấn các khớp nối kim loại trên đỉnh thùng chứa nước bằng băng keo lụa. Tiếp đến bạn vặn van cầu trong khớp nối kim loại này. Sau đó, nối ống nhựa RO với thùng chứa nước

Cuối cùng là thực hiện kết nối các ống nhựa: Cần đo lường ước tính chiều dài giữa máy lọc nước và các bộ phận khác để cắt và nối các ống nhựa.

cách lắp máy lọc nước gia đình

Hướng dẫn cách lắp máy lọc nước

Để thực hiện cách lắp máy lọc nước bạn cần thực hiện.

Bước 1: Dùng dụng cụ để tháo các cốc lọc

Bước 2: Bỏ bao ni lông lấy lõi lọc ra ngoài và lắp vào các cốc lọc. Lưu ý lặt lõi với cốc thật chặt để đảm bảo hiệu quả lọc đồng thời thật cẩn thận. Tránh để cho các tác nhân ảnh hưởng tới lõi lọc trong quá trình lắp sẽ gây hư hỏng.

Bước 3: Tiến hành lắp vòi nước vào máy lọc

Bước 4: Gắn các chi tiết máy cúc nhựa vào đầu ống dẫn nước và gắn ống dẫn nước vào vòi lấy nước. Dùng mỏ lết siết chặt để tránh rò rỉ khi lắp ống dẫn.

Bước 5: Cách lắp máy lọc nước tiến hành lắp lõi lọc RO vào cốc lọc màu trắng

Bước 6: Lắp các dây dẫn lên vòi nước và tới các lõi lọc

Bước 7: Quấn băng quanh đầu bình áp 8 – 10 vòng. Cách lắp máy lọc nước tiếp đó lắp van vào bình.

Bước 8: Đặt bình áp vào tủ máy rồi lắp dây cuối cùng vào bình áp.

Bước 9: Xử lí và bố trí dây nguồn và ống dẫn nước, cấp nước và thoát nước vào máy

Bước 10: Bạn dùng mỏ lết lắp chặt van vào nguồn cấp nước. Sau đó nối đầu còn lại của ống dẫn nước vào van để tránh bị rò rỉ nước.

Bước 11: Đặt ống xả nước vào vị trí mong muốn.

cách lắp máy lọc nước

Lưu ý khi lắp máy lọc nước

Khi thực hiện cách lắp máy lọc nước bạn cần lưu ý các điều như:

– Khi thực hiện lắp màng lọc RO cần dùng găng tay y tế để đảm bảo vệ sinh. Tuyệt đối không sử dụng tay trần chạm vào màng lọc, bởi việc làm này rất mất vệ sinh. Khiến máy lọc nước có thể bị nhiễm khuẩn.

– Các mối nối ống dẫn nước nên quấn băng tan thật chặt và không được xoay vặn các mối nối, lắp ghép để tránh rò rỉ nước.

– Bạn cần phải lau chùi vệ sinh và có cách sửa chữa máy lọc nước kịp thời thường xuyên.

– Van trên thân bình được thiết kế riêng cho máy nên không tự ý điều chỉnh, tránh làm gãy van.

– Cách lắp máy lọc nước không được tùy tiện thay đổi vị trí hay tháo lắp các linh kiện.

– Vận hành kiểm tra sau khi lắp. Không vận hành máy khi áp lực nước quá cao

– Định kỳ hàng tháng nên kiểm tra và thay thế lõi lọc khi cần thiết.

– Không được kết nối nguồn nước đầu vào là nước nóng để đảm bảo nước sau khi lọc an toàn.

– Trong lần đầu tiên sử dụng, bạn nên xả thải liên tục khoảng 50 lít đầu tiên đến khi nước trong, bạn mở van áp bình chứa. Việc làm này vừa làm sạch các đường ống nước vừa làm sạch hơn than hoạt tính.

0/5 (0 Reviews)

Siêu thị điện máy gia dụng sài gòn là một siêu thị điện máy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện máy, điện lạnh, gia dụng. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sản phẩm với chất lượng và chi phí tốt nhất.
Các mặt hàng đa dạng chủng loại từ tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, quạt, máy lọc nước... sẽ làm hài lòng quý khách.
Đến trực tiếp địa chỉ siêu thị điện máy: Lầu 3 tòa nhà cao ốc Thái An, 2290 QL1A, Phường Trung Mỹ Tây, Q12, Tp.HCM
Hoặc liên hệ mua sắm online qua website: dienmaygiadungsaigon.vn
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Hotline: 1900633942 - 0921171085
Email: dienmaygiadungsaigon@gmail.com

Vui lòng để lại lời nhắn đến địa chỉ email : dmgdsaigon@gmail.com
1900 633 942

Cart

Your Cart is Empty

Back To Shop